ĐẠP XE LỊCH SỰ, LÁI XE LỊCH SỰ

ĐẠP XE LỊCH SỰ

Đảm bảo an toàn giao thông mỗi lần đi xe.

Bicycle Coalition có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng đường bộ và đường mòn trong khu vực. Mặc dù người đi xe cơ giới có trách nhiệm đảm bảo an toàn cao nhất trên đường phố, nhưng tất cả mọi người – kể cả người đi xe đạp – phải tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ và phải đảm bảo an toàn cho người đi bộ – người tham gia giao thông dễ bị tổn thương nhất – khi đi trên vỉa hè và khi băng qua đường.

Đạp Xe Lịch Sự/Đạp Xe An Toàn là chiến dịch giáo dục về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ và trách nhiệm chung của mọi người về việc đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Khi bạn tuân thủ luật giao thông đường bộ nghĩa là bạn tôn trọng đường bộ và người tham gia giao thông. Đó là lý do tại sao chúng ta phải đạp xe lịch sự trên các con phố của Philly cũng như trên những con đường mòn trong vùng.

Instagram icon in Simple Small Style@biking4beginners

Dừng ở vạch dừng đèn đỏ chứ không phải trên vạch kẻ cho người đi bộ qua đường

Theo Luật Tiểu Bang Pennsylvania, người đi xe đạp phải tuân thủ mọi quy tắc mà người đi xe ô tô phải tuân thủ, bắt đầu với điều luật cơ bản nhất đó là dừng lại khi có đèn đỏ. Dừng lại phía sau vạch kẻ cho người đi bộ chính là tỏ phép lịch sự đối với người đi bộ đang băng qua đường.

Ra dấu bằng tay

Ra dấu bằng tay để những người khác đang đi trên đường – người lái xe, người đi bộ và người đi xe đạp khác – biết được ý định của bạn là gì. Tương tự như việc sử dụng đèn tín hiệu khi đi ô tô, người đi xe đạp phải ra tín hiệu để báo cho người khác biết trước khi rẽ và trước khi dừng lại.

Đi xe dưới lòng đường chứ không phải trên vỉa hè

Chỉ có người đi xe đạp từ 12 tuổi trở xuống được phép đi trên vỉa hè. Ngoài đối tượng này ra, ai đi xe đạp trên vỉa hè cũng vi phạm pháp luật.

Đi cùng chiều chứ không phải ngược chiều phương tiện lưu thông

Cách an toàn nhất để lưu thông trên đường bộ là sử dụng xe cơ giới. Hãy đảm bảo luôn đi cùng hướng với các phương tiện đang lưu thông khi đi xe đạp. Điều này đặc biệt quan trọng khi đi trên những con phố nhỏ hẹp và những con phố không có cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp tại Philadelphia.

Gắn đèn lên xe đạp để người khác dễ thấy

Xe đạp bắt buộc phải có đèn trước màu trắng và đèn phản quang màu đỏ phía sau. Chúng tôi khuyến khích mạnh mẽ mọi người nên lắp đèn hậu màu đỏ. Hãy theo dõi thông tin về chương trình tặng đèn xe đạp của chúng tôi vào mùa thu hoặc mua đèn tại cửa hàng xe đạp địa phương.

Chiếm làn đường

Trên những con phố nhỏ hẹp mà phương tiện cơ giới không có đủ khoảng cách 4 feet (1 m) để vượt thì bạn nên chiếm hết làn đường để đảm bảo an toàn. Đó cũng là quyền của bạn.

Sử dụng chuông và giọng nói của bạn để giao tiếp

Luật pháp yêu cầu bạn phải lắp chuông trên xe đạp của mình. Chuông giúp những người khác trên đường và lối đi chung biết là bạn đang ở đâu. Hãy sử dụng chuông kết hợp với giọng nói. Mọi người sẽ đánh giá cao nếu bạn hô to “passing on your left” (tôi đang vượt bên trái) khi đi trên lối đi chung!

Để tai nghe ở nhà

Tương tự như người đi xe ô tô, người đi xe đạp không được đeo tai nghe khi đang đi xe đạp.

Bike Nice

Drive Nice

Bike Nice

Drive Nice

Bike Nice

Drive Nice

Bike Nice

Drive Nice

Bike Nice

Drive Nice

LÁI XE LỊCH SỰ

Hãy đảm bảo giữ khoảng cách 4 feet (1 m) khi vượt người đi xe đạp

Luật pháp tiểu bang Pennsylvania quy định rằng bạn PHẢI giữ khoảng cách bốn feet (một mét) khi vượt người đi xe đạp. Nếu cảm thấy không đủ khoảng cách bốn feet (một mét) thì xin đừng vượt.

Kiểm tra kỹ trước khi mở cửa xe ô tô hướng ra đường

Người điều khiển phương tiện cơ giới hoặc người ngồi trên xe phải đảm bảo đủ điều kiện an toàn trước khi bước ra khỏi xe ở phía hướng ra đường. Nói cách khác, phải kiểm tra trước khi mở cửa xe. Người ngồi trên xe sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các tai nạn liên quan đến cửa xe.

Hãy chú ý đến những điểm mù

Nhìn qua vai khi đánh lái hoặc đỗ xe để đảm bảo không có người đi xe đạp hoặc người đi bộ gần đó.

Nhường đường cho người đi bộ và người đi xe đạp

Người đi xe đạp phải nhường đường cho người đi bộ và người đi xe máy phải nhường đường cho người đi xe đạp. Điều quan trọng là mọi người phải tuân thủ quy định này để không vi phạm quyền đi đường của người khác.

Chú ý quan sát, tai nghe để chỗ khác

Tai nghe có thể khiến bạn mất tập trung khi đi đường – cho dù là bạn đang lái xe hay đang đi xe đạp. Đừng nghe nhạc khi đang đạp xe, trừ phi bạn có loa.

Đừng cố vượt đèn đỏ

Khi vượt đèn đỏ, bạn sẽ gây nguy cơ cho người đi bộ đang băng qua đường. Tốt nhất là chờ cho đến khi đèn xanh.

Đừng bấm còi

Khi bạn bấm còi với một người đi xe đạp hoặc người đi bộ, tiếng ồn phát ra sẽ khiến họ giật mình và thành thật mà nói thì điều đó chả có ích gì cho ai cả. Nếu bạn đang đi sau một người đạp xe thì hãy kiên nhẫn và chờ đến lúc phù hợp để vượt. Rồi bạn sẽ đi đến nơi cần đến. Bạn hãy giữ bình tĩnh nhé.

Share This